Vì sao người già khi huyết áp cao dễ bị xuất huyết não? Trả lời chuẩn nhất
5 (100%) 2 votes

Vì sao người già khi huyết áp cao dễ bị xuất huyết não? Đây chắc chắn là câu hỏi nhiều người quan tâm khi trong gia đình có những người cao tuổi. 

Bài viết này, Beyond sẽ giải thích cho các bạn biết tại sao nhé!

Vì sao người già khi huyết áp cao dễ bị tai biến
Vì sao người già khi huyết áp cao dễ bị tai biến

Vì sao người già khi huyết áp cao dễ bị xuất huyết não

Huyết áp cao là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu đo được ở động mạch tăng cao. … Bệnh nhân bị cao huyết áp khi đo huyết áp của bệnh nhân thường xuyên thấy cao hơn hoặc bằng 140/90 mmHg.

Huyết áp cao gây ra áp lực thường xuyên lên thành mạch làm thành mạch dãn dần dần và gây ra những tổn thương nhất định. Khi áp lực dòng máu đột ngột tăng cao làm thành mạch bị vỡ, đứt gây xuất huyết não. 

>>Tham khảo: Tai biến mạch máu não là gì?

Tại sao người già hay bị cao huyết áp?

Đối với người già, cao huyết áp là căn bệnh thường xuyên xảy ra do tuổi tác, căn bệnh xơ cứng động mạch. Vì vậy, rất dễ xảy ra các hiện tường xuất huyết não ở người già khi bị cao huyết áp.

Người cao tuổi bị bệnh huyết áp cao thường dẫn đến bại liệt hoặc dễ tử vong nguyên nhân là vì cao huyết áp dẫn đến các hiện tượng tai biến, xuất huyết não, nhồi máu não. Đây là căn bệnh hết sức nguy hiểm có thể gây tử vong hoặc để lại di chứng sau tai biến như bại liệt tứ chi, liệt nửa người.

Ngoài người già, những người sau có nguy cơ dễ bị xuất huyết não:

  • Người sử dụng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá
  • Cholesterol trong máu cao, nghiện rượu, béo phì
  • Người ít vận động, lạm dụng thuốc

Trên đây là bài viết “Vì sao người già khi huyết áp cao dễ bị tai biến?”. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích

>>Xem thêm: Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân xuất huyết não

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here